sua may lanh quan 3

Những hành động sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

Bạn có biết nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy làm cho máy dễ bị các vấn đề hỏng hóc và tiêu thụ điện nhiều hơn, thậm chí là máy không hoạt động. Để khắc phục vấn đề trên, trung tâm sửa máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất để giúp máy lạnh của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sửa máy lạnh Daikin Quận 3

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

1) Kích thước của máy lạnh quá lớn

Nhiều người quan niệm, kích thước máy lạnh càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, kích thước của máy lạnh quá lớn không có tác dụng làm căn phòng mát nhanh hơn, thậm chí còn gây tốn tiền điện một cách lãng phí. Bạn nên chọn máy lạnh phù hợp với kích thước căn phòng.

2) Lắp đặt máy lạnh ở nơi nóng nhất

Một số gia đình lựa chọn lắp đặt máy lạnh tại nơi nóng nhất của ngôi nhà để có tác dụng giải nhiệt nhanh. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến máy phải hoạt động quá tải.

Bạn nên lắp đặt máy lạnh ở những vị trí râm mát ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp ít hơn.

3) Giấu kín máy lạnh

Một số máy lạnh có hình thức không thực sự đẹp mắt, có thể ảnh hưởng tới kiến trúc bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn đừng cố gắng tìm cách che giấu nó phía sau đồ đạc hoặc cây cảnh trong nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng tới năng suất khi sử dụng máy lạnh, cản trở sự thông gió và làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

4) Bỏ qua việc bảo trì

Lần gần đây nhất bạn bảo trì máy lạnh của gia đình là khi nào? Không ít người sử dụng bỏ qua bước bảo trì thường xuyên vì nhầm tưởng máy lạnh vẫn hoạt động tốt là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, máy lạnh cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất 2 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra và làm sạch cuộn dây làm mát 1 năm/lần. Đồng thời, rửa sạch ống thoát nước đều đặn và kiểm tra độ kín hở của các cửa sổ xung quanh phòng có lắp đặt máy lạnh hàng năm.

5) Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Thời tiết mùa hè oi bức, nóng nực khiến bạn khó chịu và dùng máy lạnh liên tục. Thậm chí, nhiều người sử dụng máy lạnh cả ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ quá nóng. Không nên để máy lạnh hoạt cả ngày.

6) Đóng lỗ thông hơi khi mở máy lạnh

Hiện nay, việc có nên đóng lỗ thông hơi và cửa mỗi khi sử dụng máy lạnh vẫn đang gây tranh cãi. Trong nhiều trường hợp, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống máy lạnh không khí trung tâm.

7) Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp khi dùng máy lạnh có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Chênh lệch nhiệt độ cao khiến bạn dễ bị cảm, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Đừng điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn ngưỡng 29 độ một cách đột ngột. Trong nhà có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn chỉ nên để nhiệt độ phòng chênh lệch khoảng 5 độ so với nhiệt độ ngoài trời. Việc dùng máy lạnh cho trẻ nhỏ không đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

8) Máy máy lạnh quá nóng

Máy lạnh quá nóng có thể ảnh hưởng tới công suất, gây quá tải. Vì vậy bạn không nên để TV, dàn âm thanh, đèn chiếu sáng hoặc các thiết bị điện tỏa nhiệt khác gần thiết bị cảm ứng điều chỉnh nhiệt tự động của máy lạnh.

9) Chỉ sử dụng mỗi máy lạnh

Nhiều gia đình khi sử dụng máy lạnh thường không quan tâm tới quạt. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia, bạn nên sử dụng song song cả máy lạnh và quạt. Quạt có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

10) Sử dụng sai loại quạt

Khi dùng máy lạnh, bạn nên hạn chế một số loại quạt như: quạt thông gió trong phòng bếp và phòng tắm. Những loại quạt này có thể đẩy khí mát máy lạnh ra khỏi nhà.

11) Đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

Mọi người thường đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên, theo ý kiến một số chuyên gia, không khí trong phòng thường dễ ô nhiễm hơn không khí bên ngoài trung bình khoảng 3,5 lần. Do đó, việc đóng cửa phòng thường để hơi lạnh không thoát ra ngoài, nhưng nếu bưng bít suốt thì sẽ gây hại cho sức khỏe vì sự ô nhiễm của không khí. Do đó khi dùng máy lạnh bạn nên để một chậu nước trong phòng hoặc dùng quạt phun sương để máy lạnh độ ẩm trong phòng.

12) Tắt máy lạnh khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn giải pháp tắt máy lạnh khi phòng lạnh và bật lại khi nóng. Tuy nhiên, điều này gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định. Bạn có thể xem cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất tại hoặc làm kem tươi đơn giản để giải nhiệt đã hơn trong mùa hè nha

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012