sua may lanh quan 3

Tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh

Bạn đang đau đầu vì máy lạnh nhà bạn tiêu tốn lượng điện khá nhiều dù bạn đã dùng hết mọi cách nhưng vẫn không giảm được lượng tiêu thụ điện của máy. Đừng lo lắng, các chuyên gia kĩ thuật của trung tâm sửa máy lạnh quận 3 sẽ bật mí tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những hành động sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

Tuyệt chiêu giúp bạn tiết kiệm điện cho máy lạnh

1) Tắt máy điều hòa đúng cách

Khi không sử dụng điều hòa bạn nên tắt chúng đi để tránh lãng phí. Thế nhưng, thực tế có rất nhiều người không biết cách tắt điều hòa đúng cách. Nếu chỉ tắt bằng bảng điều khiển thì máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, sau khi tắt bảng điều khiến từ xa bạn nên ngắt áp tô mát để giúp tiết kiệm điện.

2) Để nhiệt độ điều hòa trong phòng hợp lý

Bạn nên để nhiệt độ điều hòa trong phòng một cách hợp lý nhất. Nếu bạn để nhiệt độ quá lạnh, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ (gây cúm, sốc nhiệt) mà còn rất tốn điện. Vì vậy, bạn chỉ nên vận hành máy ở mức nhiệt trung bình từ khoảng 25 độ đến 27 độ. Mức nhiệt này hoàn toàn giúp những người quen ở vùng nhiệt đới sẽ hoàn toàn cảm thấy sảng khoải, đồng thời giúp tái lạnh, giảm cường độ độ làm việc của máy nên sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

3) Bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích của phòng

Để hạn chế tối đa số điện trong quá trình sử dụng điều hòa, việc đầu tiên là bạn nên lựa chọn những chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích của từng căn phòng. Đây là điều cần thiết nhất để chạy điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện. Bởi nếu bạn lựa chọn một chiếc điều hòa có công suất quá lớn để sử dụng cho căn phòng có diện tích vừa hoặc nhỏ thì sẽ rất tốn điện. Ngược lại sử dụng những chiếc điều hòa có công suất nhỏ cho căn phòng to thì không những không đem lại hiệu quả mà nó còn khiến chiếc điều hòa bị quá tải, dẫn đến tình trạng tốn điện và nhanh hỏng.

4) Tuyệt đối bạn không nên bật – tắt điều hòa nhiều lần

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa số tiền điện khi sử dụng điều hòa thì bạn không nên bật – tắt điều hòa nhiều lần. Thực tế cho thấy, rất nhiều các gia đình lựa chọn giải pháp tắt máy điều hòa khi phòng đã lạnh và bật lị chúng khi nhiệt độ phòng nóng lên. Điều này không có tác dụng cho việc tiết kiệm điện mà ngược lại, nó khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Chính vì vậy, để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định nhất.

5) Không nên để máy điều hòa hoạt động cả ngày

Thời tiết nóng nực khiến nhiều gia đình sử dùng máy điều hòa liên tục, thậm chí là cả ngày. Tuy nhiên cách làm này khiến máy phải hoạt động liên tục, gây nên quá tải và do vậy tiền điện sẽ tăng lên đáng kể. Hãy thực hiện việc tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhiệt độ nhà đã mát đều, nhà lại ít người, bạn có thể sử dụng quạt và tắt máy một vài tiếng để điều hòa nghỉ ngơi, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được số tiền điện kha khá và dùng cho những việc khác.

6) Bạn nên bảo trì máy điều hòa 2 tháng /lần

Cho dù điều hòa của gia đình bạn vẫn đang hoạt động tốt, nhưng việc bảo trì định kỳ là vô cùng cần thiết để nguồn không khí của nhà bạn được sạch hơn. Đồng thời việc bảo trì điều hòa còn đảm bảo rằng các bộ phận của máy được sạch sẽ, hoạt động sẽ hiệu quả hơn hẳn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách bảo dưỡng máy điều hòa tốt nhất.

7) Sử dụng rèm cửa cho những căn phòng kính lắp điều hòa

Nhiều gia đình cho rằng, việc sử dụng cửa kính cho những phòng có lắp máy điều hòa nhiệt độ là một biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. Tuy nhiên nếu ánh nắng chiếu rọi vào cửa kính đó thì kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà. Do đó, nếu tường của căn phòng sử dụng điều hòa là kính, bạn nên sử dụng rèm để hạn chế lượng nhiệt hấp thu vào phòng.

8) Lựa chọn vị trí lắp điều hòa phù hợp

Với mong muốn “giải nhiệt” cho ngôi nhà thật nhanh, nhiều người thường lựa chọn lắp điều hòa tại nơi nóng nhất của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến hóa đơn tiền điện mà bạn phải thanh toán cuối tháng. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn nên lắp đặt những chiếc điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Ngoài ra, bạn không nên lắp giàn nóng ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng bạn tuyệt đối không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

9) Bạn nên kết hợp thêm quạt để hạn chế thời gian sử dụng điều hòa

Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên sử dụng song song cả máy điều hòa và quạt. Quạt có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngoài ra việc kết hợp thêm quạt sẽ giúp những chiếc điều hòa có thời gian được nghỉ ngơi, không phải hoạt động với tần suất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và duy trì tuổi thọ của điều hòa lâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012