sua may lanh quan 3

Làm sao để khắc phục máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh là hiện tượng thường xảy ra do bạn dùng vượt mức công suất của thiết bị. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố và bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà mà không cần gọi thợ đến sửa. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn phải làm sao để khắc phục máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh hiệu quả.

Xem thêm: Lí do dẫn đến máy lạnh bị xì gas có thể bạn chưa biết

Làm sao để khắc phục máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

1. Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài nhưng một số trường hợp gặp sự cố điều hòa nhà bạn lại chảy nước từ cục lạnh trong nhà. Xảy ra điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

– Có thể do máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt.

– Thứ hai , điều hòa nhiệt độ bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng.

2. Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước cục lạnh

Nếu vì nguyên nhân máy bị bẩn vì lâu ngày chưa ve sinh may lanh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nếu vì nguyên nhân thứ hai là do máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa điều hòa vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm ga cho máy điều hòa, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Điều hòa là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ bảo dưỡng điều hòa và tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy. Đó là cách bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

3. Địa điểm sửa máy lạnh uy tín ở quận 3

Khi có nhu cầu sửa chữa máy lạnh tại Quận 3, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài bên dưới để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Ngoài dịch vụ sửa máy lạnh Quận 3, chúng tôi còn nhận lắp đặt máy lạnh tại Quận 3, vệ sinh máy lạnh tại Quận 3 với giá thành tốt nhất.

Nhận sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh cho các hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng, bệnh viện trường học tại Quận3, có giá tốt dành cho các đơn vị cần làm số lượng lớn và ký hợp đồng dài hạn.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 3 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012