sua may lanh quan 3

Làm gì để khắc phục máy lạnh bị chảy nước?

Máy lạnh nhà bạn thường xuyên rò rỉ nước làm tường và sàn nhà bị ẩm ướt, nấm mốc. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài không những gây mất mĩ quan mà còn dẫn đến nhiều hỏng hóc khác. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 3 sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để khắc phục máy lạnh bị chảy nước triệt để tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến sửa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục cục nóng máy lạnh không chạy

Làm gì để khắc phục máy lạnh bị chảy nước?

1) Các nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas. Bạn có thể tham khảo giá vệ sinh máy lạnh và sạc gas do công ty chúng tôi cung cấp tại đây.

Máy lạnh bị đóng tuyết:

+ Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

+ Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do ngẹc đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị ngẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

2) Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước.

Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần.

Kiểm tra máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

Tháo lưới lọc bụi của máy lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ.

Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

Xem lại độ nghiêng của dàn lạnh và ống thoát nước có độ nghiêng vừa đủ để nước chảy ra ngoài hay không.

Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

3) Địa điểm uy tín

Khi quý khách tìm hiểu qua bài viết trên nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì vui lòng gọi cho trung tâm sua may lanh quan 3 để được các nhân viên kỷ thuật tới tận nhà sửa chữa một cách triệt và hướng dẫn tận tình.

Công ty chúng tôi cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. làm việc trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 3 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 3
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012